caythuocdongy

Cay thuoc dong y

Những loại thuốc Nam bà bầu tuyệt đối tránh

Bà bầu bị bệnh, đương nhiên là cần phải uống thuốc, tuy nhiên cần phải cẩn trọng, nếu dùng thuốc không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ra sảy thai.
 
 
 
Các nhà thuốc Đông y đã đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề này đồng thời biên soạn ra “bí quyết dùng thuốc cho phụ nữ có thai”, trong đó liệt kê ra 10 loại thuốc bà bầu nên kỵ dùng, được phân làm 2 loại chính: loại cấm dùng và loại cẩn trọng khi dùng.
1. Bà bầu không nên uống thuốc có độc tố rất mạnh, ví dụ như đại kích, ba đậu, thương lộ, hoa khiên ngưu, ô đầu (phụ tử), tạo giác, thiên nam tinh, đều nên kỵ dùng để tránh nguy hại đến sự an toàn của mẹ con.
2. Bà bầu không nên uống các loại thuốc như  sun-phat- natri ngậm nước (thuốc chữa đau bụng đi ngoài), đại hoàng, phiên tả diệp hoặc các loại thuốc có dược tính rất mạnh đều nên cấm kỵ, bởi vì những loại thuốc này đa phần làm cho tử cung và xương chậu xung huyết, đồng thời tăng cường thu co tử cung, dễ gây ra sẩy thai.
3. Bà bầu cũng không thích hợp với uống đào nhân, hồng hoa, cỏ xuyến, chỉ thực, phụ tử, gừng khô, nhục quế, cây bán hạ và cả cù mạch, mục thông, thông thảo, đều nên thận trọng khi dùng. Ngoài ra, cây ngưu tất, mẫu đơn bì, cây diên hồ sách, ý dĩ, ngưu hoàng, cũng nên thận trọng khi sử dụng.
4. Một số loại thuốc, mặc dù không gây ra sẩy thai, cũng không dẫn đến quái thai nhưng lại không có lợi cho thai nhi, cũng nên tránh sử dụng. Lấy thuốc giảm đau giải nhiệt làm ví dụ, phenacetin gây tổn hại cho thận của thai nhi, aspirin có thể gây ra các bệnh do xuất huyết.
Điều cần chỉ ra ở đây là, có một số loại thuốc trên thực tế bao gồm cả thuốc tây có tác dụng giảm đau giải nhiệt cũng phải cẩn trọng khi dùng, nếu không sẽ gây ra nguy hại.
Vì vậy, bà bầu bất luận uống thuốc Đông y, Tây y hay Đông Tây y kết hợp đều phải thận trọng. Có thể không uống thuốc thì không nên uống, nếu đích thực cần phải uống thì nhất định phải dưới sự chỉ đạo của bác sĩ.
Updated: Tháng Tám 15, 2017 — 5:43 chiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

caythuocdongy © 2017 Frontier Theme